Giống cây rau bò khai trắng (Combo 8 cây)

Mã SP : 202004-0039
Trọng lượng : 300g
Xuất xứ : Lạng Sơn
Quy cách : Bầu 12mm
Giá niêm yết : 250,000 đ -20%
Giá : 200,000 đ
  • Chia sẻ
  • zalo

Giống cây rau bò khai trắng khỏe mạnh, chiều cao 30 - 40cm. Đóng trong bầu 12mm, rễ phát triển mạnh, tỷ lệ sống 95-98%. Combo 8 cây 200k. Vận chuyển toàn quốc.

─────

RAU BÒ KHAI LÀ CÂY GÌ?

Nếu bạn đã đến Lạng Sơn, được thưởng thức những món ăn đặc sản vùng cao ở nơi đây như thịt lợn quay, nạp sườn, khau nhục... mà chưa được ăn món rau bò khai thì quả thực rất tiếc cho bạn. Đây là một loại rau đặc sản có 1 không 2, ai được nếm thử đều không thể quên được hương vị ngọt ngào, thơm ngon của nó, ngoài ra, đây cũng là cây thảo dược rất tốt cho sức khỏe. 

Rau bò khai có 2 loại: Bò khai đỏ và bò khai trắng.

Bò khai đỏ dùng làm thuốc chữa bệnh gan, thận. Bò khai trắng ngoài công dụng làm thuốc còn được dùng làm rau ăn, nó còn có tên khác là rau Dạ Hiến, Khau Hương, Phắc Hiển, tên khoa học là Erythropalum Scandens Blume và thuộc họ Dây Hương. Là loại cây mọc hoang ở trên rừng các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Sơn La, Lai Châu... dạng dây leo bằng tua cuốn, trong tự nhiên bò khai trắng leo lên những cây khác hoặc tự tạo thành búi lớn trong rừng. 

Lá cây bò khai trắng mọc so le, hình trứng rộng hoặc hình tim, đầu nhọn, dài 9-16cm, rộng 6-12cm, mép nguyên, lượn sóng, mặt trên màu lục sẫm, mặt dưới màu xám mốc. Mặt lá có 3 gân chính; cuống lá dài 3,5cm, có cây cuống lá dài 8-9cm, phình ở 2 đầu và đôi khi hơi đính vào phía trong phiến lá làm cho lá có hình khiên. Vò lá có mùi thơm - khai đặc trưng. Tua cuốn mọc ở nách lá, dài 15-25cm, đầu thường chẻ hai.

 

Giống rau bò khai trắng

 

Bộ phận dùng làm rau ăn của cây rau bò khai là ngọn và lá non tương tự như cây su su và rau bí, nhưng giá trị của rau bò khai hơn hẳn 2 loại rau kể trên.

Nhìn chung, cây bò khai không quá kén đất, khí hậu, chỉ cần có độ ẩm, bóng mát là cây mọc rất nhanh và cho năng suất cao đủ làm rau ăn cho cả gia đình. Thời gian thu hoạch rau bò khai từ tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Rau bò khai được coi là loại rau sạch, bổ dưỡng, cây có tác dụng thông tiểu, lợi tiểu, tăng cường sức đề khác của cơ thể chống mệt mỏi…tốt cho bệnh viêm thận, gan, viêm đường tiết niệu, tiểu tiện không thông.

─────

CHẾ BIẾN RAU BÒ KHAI NHƯ THẾ NÀO?

- Hái phần ngọn non, rửa sạch, dùng xào hoặc nấu canh như rau bí hay rau su su, nhưng có hương vị ngọt ngon, giòn, thơm hơn 2 loại rau kia rất nhiều. 

- Bò khai trắng thường được xào chung với thịt bò, thịt lợn, mì tôm, cao khô.

- Thời gian xào không được quá lâu để giữ được vị ngọt và hương thơm đặc trưng của rau.

giống cây rau bò khai

─────

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY BÒ KHAI

- Thời vụ trồng tốt nhất là từ tháng 2 - 5, hoặc từ tháng 8 - 9 dương lịch.

Đào hố làm đất với kích cỡ 25x25x25cm.

- Bón lót trước khi trồng 5kg phân chuồng hoai mục + 0.3kg supe lân.

- Nên chọn nơi có bóng che, dưới bóng cây ăn quả trong vườn nhà hay trồng theo hướng thâm canh ở đồi, bãi. Khi trồng được 3-4 ngày cần làm giá đỡ cho cây leo lên.

- Quá trình chăm sóc cần tưới nước thường xuyên trong thời gian đầu, cao 50cm thì bấm ngọn ăn dần để thúc đầy cây ra nhiều chồi.

─────

ĐỊA CHỈ BÁN GIỐNG CÂY RAU BÒ KHAI

Thaoduoc.net cung cấp giống cây rau bò khai trắng khỏe mạnh, chiều cao 30 - 40cm. Đóng trong bầu 12mm, rễ phát triển mạnh, tỷ lệ sống 95-98%. Combo 8 cây giá bán 200.000 đồng. Vận chuyển toàn quốc. 

Tìm hiểu thêm: Chính sách thanh toán và vận chuyển

Địa chỉ: Thảo dược Hazaco, Khu phố Hoàng Văn Thụ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Điện thoại liên hệ: 0946.875.000

 

Thảo dược Minh Sơn - website cung cấp các sản phẩm thảo dược uy tín trên toàn quốc ! Giao hàng tận nơi, nhận hàng mới thanh toán tiền.
Ý kiến bạn đọc